Tin tức - Sự kiện

VUI TẾT TRUNG THU NĂM 2017

10/21/2017 5:18:48 PM
ĐOÀN VIÊN LIÊN CHI ĐOÀN KHOA HỌC TỰ NHIÊN THAM GIA TÌNH NGUYỆN NHÂN DỊP TẾT TRUNG THU 2017

Tết Trung thu là một lễ hội văn hóa không thể thiếu trong đời sống tinh thần của mỗi người Việt. Không chỉ là dịp để gắn kết mọi người lại gần với nhau hơn, bất kể đó là mối quan hệ gia đình, bạn bè hay đồng nghiệp, đó còn là dịp để mọi người bày tỏ với nhau tình thương. Theo phong tục của người Việt Nam xưa, cứ vào đêm Trung thu, người dân lại tổ chức làm đèn lồng, múa sư tử,… rất vui nhộn. Nhưng hiện nay, ở rất nhiều địa phương, khu vực, các em nhỏ không được có một Tết Trung thu thực sự. Vì vậy, Liên chi đoàn khoa Khoa học Tự nhiên đã phát động phong trào khuyến khích các bạn sinh viên chung tay góp sức tổ chức Trung thu cho các em nhỏ ở địa phương mình hay ở vùng sâu vùng xa và đã được hưởng ứng rất nhiệt tình. Cụ thể:

          Các bạn sinh viên Chi đoàn ĐHSP Toán K59 (Mai Phương, Hoàng Long, Mỹ Linh, Nhật Quang, Bảo Trâm,…) đã tham gia chương trình Trung thu yêu thương 2017 tại Trung tâm phục hồi chức năng trẻ khuyết tật huyện Quảng Ninh, giúp các em đón một ngày Tết Trung thu ý nghĩa, vui vẻ hơn.

Một số bạn sinh viên đã cùng tham gia tổ chức Trung thu cho các bạn nhỏ ở tại địa phương mình sinh sống như Thùy Linh, Diệu, Việt Hằng ( ĐHSP Toán K57). Các bạn đã hóa thân thành chị Hằng để giao lưu, chia sẻ, chung vui và tạo nên một đêm Trung thu gần gũi, vui vẻ cho các em nhỏ.

Bên cạnh đó, các bạn Mai Anh Tuấn, Ngọc Hà, Trọng Hướng (ĐHSP Toán K57) và nhiều bạn sinh viên khác đã cùng nhau tổ chức chương trình “Vầng trăng cho em” để vui Tết Trung thu cùng các bạn nhỏ ở xã Thương Hóa – Huyện Minh Hóa.

Các bạn Thu Hợp, Hồng Vân (ĐHSP Toán K57) cùng CLB Nét Bút Xanh đã mang tới một cái Tết Trung thu đầm ấm, hạnh phúc cho trẻ em ở Trường TH Bãi Dinh – Xã Dân Hóa – Huyện Minh Hóa với chương trình “Ánh trăng yêu thương”.

         

Và còn rất nhiều bạn sinh viên như Nguyễn Nhật Linh, Trương Nhật Linh (ĐHSP Toán K57),….. đã tham gia tổ chức Trung thu cho các em nhỏ ở Trường Sơn – Quảng Ninh và Châu Hóa – Tuyên Hóa.

Đó là những việc làm rất có ý nghĩa, mang lại một Tết Trung thu tràn ngập tình yêu thương và nụ cười trẻ thơ, thắp sáng niềm hi vọng về một cuộc sống tươi đẹp phía trước. Hy vọng trong thời gian tiếp theo sẽ có thêm nhiều bạn đoàn viên có các hoạt động tình nguyện mang nhiều ý nghĩa cho cộng đồng.

                                                          Quỳnh Hạnh (tổng hợp)

ĐỊA CHỈ
312 Lý Thường Kiệt - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
(0232) 3...
Hỗ trợ kỹ thuật : (0232) 3...
Khoa Khoa học Cơ bản- Trường Đại Học Quảng Bình
© Phát triển bởi Bộ môn CNTT Trường Đại học Quảng Bình