Giới thiệu

Giới thiệu chung

7/31/2017 9:21:12 AM
Khoa Khoa học Tự nhiên có tiền thân là Khoa Toán - Tin được thành lập theo Quyết định số 120/QĐ-ĐHQB, ban hành ngày 29 tháng 01 năm 2008. Ngày 15 tháng 08 năm 2013, Hiệu trưởng Trường Đại học Quảng Bình ra Quyết định số 1564/QĐ-ĐHQB về việc sáp nhập giảng viên bộ môn Toán thuộc Khoa Toán - Tin và giảng viên các bộ môn Vật lí, Hoá học thuộc Khoa Tự nhiên - Kĩ thuật thành Khoa Khoa học Tự nhiên.

Khoa là đơn vị chuyên môn, hiện quản lý gần 800 sinh viên, chịu trách nhiệm chính về giảng dạy và nghiên cứu khoa học với các bộ môn khoa học tự nhiên: Toán học, Vật lí, Hoá học.

                   

Khoa Khoa học Tự nhiên gồm nhiều giảng viên có trình độ cao và tâm huyết với nghề nghiệp, trong đó có 02 PGS, 05 TS, 11 NCS và 09 ThS. Đặc biệt, Khoa có nhiều cán bộ, giảng viên được đào tạo ở các trường đại học nổi tiếng của Mỹ, Pháp, Nga, Belarus, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, ... Ngoài ra, hàng năm Khoa mời các chuyên gia, các nhà khoa học có uy tín từ các trường đại học, viện nghiên cứu về thỉnh giảng. Khoa có 06 phòng thí nghiệm, trong đó có 04 phòng thí nghiệm Vật lí và 02 phòng thí nghiệm Hóa học với các trang thiết bị đáp ứng yêu cầu giảng dạy và nghiên cứu khoa học của cán bộ giảng viên và sinh viên.

                    

Với hai nhiệm vụ chính là tổ chức đào tạo và nghiên cứu khoa học, nhiều năm liền Khoa Khoa học Tự nhiên được Nhà trường công nhận danh hiệu là tập thể lao động xuất sắc. Khoa luôn coi chất lượng đào tạo là tiêu chí hàng đầu, đồng thời đào tạo phải đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Để làm được việc đó, Khoa không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ, cập nhật đổi mới chương trình và phương pháp giảng dạy, tăng cường cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Cùng với hoạt động đào tạo, cán bộ, giảng viên của Khoa đạt nhiều thành tích cao trong hoạt động nghiên cứu khoa học, tham gia đào tạo ThS, NCS cho các trường đại học trong nước. Sinh viên của Khoa đạt nhiều giải cao tại Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật tỉnh Quảng Bình và Kì thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc.

                       

Khoa Khoa học Tự nhiên đã đào tạo hàng nghìn giáo viên cho các trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh Quảng Bình và các tỉnh phụ cận. Hầu hết sinh viên của Khoa khi tốt nghiệp đều có việc làm đúng chuyên ngành đào tạo, trong đó có những sinh viên đã tốt nghiệp thạc sĩ và giữ các chức vụ quan trọng trong các cơ quan, trường học, …

                 

Trong những năm tới, khoa Khoa học Tự nhiên sẽ tiếp tục đổi mới phương thức quản lý, tăng cường hợp tác chặt chẽ với các khoa, viện có uy tín trong và ngoài nước để từng bước mở rộng quy mô đồng thời nâng cao chất lượng đào tạo, chất lượng đội ngũ, hướng đến việc tự đào tạo sau đại học, nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển ngày càng mạnh mẽ của trường Đại học Quảng Bình.

Khoa khoa học Tự nhiên - Trường Đại học Quảng Bình luôn chào đón các nhà khoa học, các bạn sinh viên trong nước và quốc tế, các nhà tuyển dụng đến học tập, nghiên cứu và công tác!

 

                                                                                                                                         T/M Tập thể CBGV khoa KHTN

                                                                                                                                                       Trưởng khoa

 

                                                                                                                                              TS. Nguyễn Thành Chung

Các Tin đã đăng
ĐỊA CHỈ
312 Lý Thường Kiệt - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
(0232) 3...
Hỗ trợ kỹ thuật : (0232) 3...
Khoa Khoa học Tự nhiên- Trường Đại Học Quảng Bình
© Phát triển bởi Bộ môn CNTT Trường Đại học Quảng Bình