Tin tức - Sự kiện

NCS. ThS. Hoàng Thị Duyên tham gia và báo cáo tại Hội nghị toàn quốc “Xác suất – Thống kê: Nghiên cứu, ứng dụng và giảng dạy” lần thứ V

7/11/2017 10:48:58 AM
Hội nghị toàn quốc “Xác suất – Thống kê: Nghiên cứu, ứng dụng và giảng dạy” lần thứ V là hội nghị thường niên, diễn ra từ ngày 23-25/5/2015 tại Trường Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng.
Đồng tổ chức còn có các đơn vị: Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, Viện Toán học – Viện Hàn lâm Khoa học công nghệ Việt Nam, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây là diễn đàn để các nhà khoa học trình bày những kết quả nghiên cứu, ứng dụng và giảng dạy liên quan đến lĩnh vực Xác suất và Thống kê Toán trong thời gian qua, đồng thời cũng là cơ hội để các nhà khoa học, nghiên cứu và giảng dạy cung cấp những kiến thức, cái nhìn mới hơn về bộ môn này cùng  với  những hữu ích của nó trong đời sống thực tiễn.
 
Hội nghị lần này có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với sự tham gia của hơn 170 nhà khoa học nghiên cứu và giảng dạy trong lĩnh vực Xác suất - Thống kê đến từ 72 trường đại học trong nước và 7 trường đại học nước ngoài. Có 71 báo cáo khoa học tại Hội nghị, bao gồm 8 báo cáo toàn thể và 63 báo cáo tại các tiểu ban: 1) Giải tích ngẫu nhiên và Hệ động lực ngẫu nhiên; 2) Thống kê toán học và Ứng dụng; 3) Lý thuyết xác suất và các định lý giới hạn; 4) Thống kê trong kinh tế; Giảng dạy xác suất thống kê. Vềphía Trường Đại học Quảng Bình, có NCS. ThS. Hoàng Thị Duyên, giảng viên khoa Khoa học Tự nhiên, đã tham gia báo cáo kết quả nghiên cứu của mình tại tiểu ban “Lý thuyết xác suất và định lý giới hạn” và được  đánh giá cao.
 
Hình ảnh tại hội nghị
 
Phát biểu khai mạc Hội nghị, GS.TS. Nguyễn Hữu Dư – Giám đốc điều hành Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán đã nhấn mạnh tầm quan trọng của Xác suất - Thống kê trong các trường đại học. Xác suất - Thống kê chính là cầu nối giữa toán cơ bản với toán ứng dụng. Hầu hết các môn học - từ khoa học tự nhiên đến khoa học xã hội và nhân văn đều ít nhiều sử dụng đến xác suất - Thống kê. Chính vì vậy, việc nghiên cứu, ứng dụng và giảng dạy môn học này trong các trường đại học, cao đẳng hiện nay, đã trở nên hết sức cần thiết, là mối quan tâm hàng đầu của các nhà nghiên cứu toán học trên toàn thế giới.
 
NCS.ThS. Hoàng Thị Duyên báo cáo tại hội nghị.
 
Bên cạnh báo cáo khoa học, Hội nghị còn tổ chức buổi thảo luận bàn tròn về chủ đề :Giảng dạy Xác suất-Thống kê tại các trường đại học – cao đẳng” và tiến tới việc thành lập “Hội Thống kê và Xác suất”.
 
 
 
Bộ môn Toán
ĐỊA CHỈ
312 Lý Thường Kiệt - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
(0232) 3...
Hỗ trợ kỹ thuật : (0232) 3...
Khoa Khoa học Cơ bản- Trường Đại Học Quảng Bình
© Phát triển bởi Bộ môn CNTT Trường Đại học Quảng Bình