Tin tức - Sự kiện

Khoa KHTN - Trường ĐH Quảng Bình tham gia kì thi Olympic Toán SV toàn quốc năm 2017

7/11/2017 11:16:18 AM
Từ ngày 10/4/2017 đến 15/4/2017 diễn ra kì thi Olympic Toán học sinh viên toàn quốc lần thứ 25 tại trường Đại học Phú Yên, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên

Kỳ thi Olympic Toán sinh viên và học sinh toàn quốc là hoạt động thường niên do Hội Toán học Việt Nam phối hợp với Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức, nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học Toán ở trường phổ thông cũng như các trường chuyên nghiệp.

Đoàn Olympic toán sinh viên trường Đại học Quảng Bình tham dự kỳ thi

Sau 1 tuần tranh tài sôi nổi, sáng ngày 15/4/2017, tại trung tâm văn hóa tỉnh Phú Yên, đã diễn ra lễ bế mạc kỳ thi “Olympic Toán sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ XXV năm 2017”. Kỳ thi năm nay với sự tham gia của 81 trường đại học và cao đẳng cùng 10 trường THPT chuyên trên toàn quốc, có tất cả 670 thí sinh dự thi. Trường Đại học Quảng Bình tham dự kỳ thi với 10 thí sinh ở hai môn Giải tích và Đại số do TS. Nguyễn Thành Chung dẫn đoàn. Kết quả, đoàn đạt được 02 giải ba ở môn Giải tích và 02 giải khuyến khích ở môn Đại số.

PGS.TS. Hoàng Dương Hùng với các sinh viên và các giảng viên Trường Đại học Quảng Bình tham dự kỳ thi

Tại lễ bế mạc, NGƯT.PGS.TS. Hoàng Dương Hùng đã nhận cờ luân lưu của Ban tổ chức để trở thành đơn vị chủ nhà của kỳ thi lần thứ XXVI. Trong bài phát biểu của mình, đ/c Hoàng Dương Hùng đã nhấn mạnh về truyền thống cũng như tầm quan trọng của kỳ thi và trường Đại học Quảng Bình sẽ nỗ lực để tổ chức thành công kỳ thi năm 2018.

PGS.TS. Hoàng Dương Hùng nhận cờ luân lưu Olympic toán năm 2018

Tại kỳ thi lần này, ngoài những giờ thi căng thẳng và đầy nỗ lực của các bạn sinh viên, mọi người đã có các hoạt động bên lề lý thú với các chuyến tham quan Núi Nhạn, Núi Chóp Chài, Bãi biển Tuy Hòa, Bãi Xép hay Gành Đá Đĩa, .... Mảnh đất và con người Phú Yên đã để lại nhiều tình cảm tốt đẹp trong lòng mọi người. Chia tay Tuy Hòa, chia tay Olympic Toán sinh viên và học sinh toán quốc năm 2017, hẹn gặp lại tại Đồng Hới trong những ngày tháng 4/2018. Hẹn gặp lại mọi người tại Đại học Quảng Bình với nhiều đổi thay, trên quê hương của Đại tướng Võ Nguyên Giáp với những bãi biển xinh đẹp, với dòng Nhật Lệ thơ mộng hay những hang động hoang sơ, kỳ vĩ. Hẹn gặp lại!

Một số hình ảnh của đoàn tham dự kỳ thi

 

 

 

 

 

 

Những tệp tin đính kèm:
ĐỊA CHỈ
312 Lý Thường Kiệt - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
(0232) 3...
Hỗ trợ kỹ thuật : (0232) 3...
Khoa Khoa học Cơ bản- Trường Đại Học Quảng Bình
© Phát triển bởi Bộ môn CNTT Trường Đại học Quảng Bình