Tin tức - Sự kiện

Hội thảo Khoa học toàn quốc lần thứ VI về Hóa vô cơ – Phân bón – Đất hiếm

7/11/2017 10:51:19 AM
 
Ngày 18 và 19/6/2015, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Huế phối hợp với Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam tổ chức Hội thảo Khoa học toàn quốc lần thứ VI về Hóa vô cơ – Phân bón – Đất hiếm, nhằm thông báo những kết quả nghiên cứu, xây dựng mối quan hệ hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau hoàn thiện đề tài, ứng dụng các nghiên cứu vào cuộc sống.
 
Toàn cảnh Hội thảo
 
Đến dự Hội thảo có:GS.TS.TSKH Đặng Vũ Minh - nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Giám đốc Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; GS.TS.NGND Nguyễn Trọng Uyển – Chủ tịch Phân hội khoa học và các hợp chất vô cơ; Ban Giám hiệu Trường Đại học Sư phạm Huế và đông đủ các nhà khoa học trên toàn quốc quan tâm về lĩnh vực. Hội thảo lần này còn có giám đốc các doanh nghiệp sản xuất đã ứng dụng kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học trong thời gian vừa qua.
 
                                   
                                     GS.VS.TSKH. Đặng Vũ Minh phát biểu chỉ đạo, chúc mừng hội thảo 
 
Phát biểu chỉ đạo và chào mừng hội thảo, GS.VS.TSKH. Đặng Vũ Minh biểu dương sự nỗ lực, phấn đấu của các nhà khoa học trong việc tích cực tham gia nghiên cứu, triển khai kết quả nghiên cứu vào sản xuất và đời sống, đồng thời nhấn mạnh: hóa vô cơ, phân bón phục vụ trực tiếp cho phát triển các ngành công nghiệp khác, đặc biệt cho y tế, bảo vệ môi trường và an ninh lương thực của đất nước. Sản xuất các hợp chất vô cơ và phân bón có vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp hóa chất ở nước ta và đóng góp lớn trong sự phát triển nông nghiệp và các ngành công nghiệp khác.
 
Tại hội thảo có 104 bài báo khoa học được công bố thuộc các chuyên ngành vật liệu xúc tác, vật liệu hấp thụ, vật liệu y sinh, vật liệu gốm, vật liệu nano, vật liệu chứa đất hiếm và phân bón sinh học, trong đó có 12 công trình được báo cáo tại hội thảo. Bộ môn Hoá học Khoa Khoa họcTự nhiên, Trường Đại học Quảng Bình được vinh dự có ThS Nguyễn Mậu Thành và PGS.TS Nguyễn Đức Vượng có bài đăng trên Tạp chí Hoá học số đặc biệt dành cho Hội thảo nên được mời cùng tham gia Hội thảo.
 
              
                                                   ThS. Nguyễn Mậu Thành tham gia Hội thảo
 
Các nhà khoa học đã trao đổi về các vấn đề cùng quan tâm nhằm tăng cường hơn nữa sự hợp tác và gắn kết những nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực này để ngày càng nâng cao chất lượng các công trình khoa học. Đặc biệt, tại hội thảo các doanh nghiệp đã có những ý kiến đóng góp về sự hợp tác giữa các nhà khoa học với các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp - nông thôn và mong muốn có sự rút ngắn khoảng cách từ nghiên cứu đến ứng dụng.
 
Được tổchức định kỳ 2 năm 1 lần, hội thảo là dịp gặp gỡ của đội ngũ những nhà khoa học, các chuyên gia trong lĩnh vực Hóa học ở Việt Nam, những người làm công tác quản lí, nghiên cứu, giảng dạy, những người quan tâm đến hóa vô cơ, phân bón và đất hiếm; tạo cơ hội để tìm hiểu, xây dựng mối quan hệ hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau hoàn thiện đề tài, đồng thời công bố các kết quả nghiên cứu triển khai về hóa vô cơ và một số lĩnh vực liên quan kể từ sau hội nghị “Hóa Vô cơ - Đất hiếm -Phân bón” lần thứ V, năm 2013 đến nay.
 
              KHTN
 
 
ĐỊA CHỈ
312 Lý Thường Kiệt - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
(0232) 3...
Hỗ trợ kỹ thuật : (0232) 3...
Khoa Khoa học Cơ bản- Trường Đại Học Quảng Bình
© Phát triển bởi Bộ môn CNTT Trường Đại học Quảng Bình