Tin tức - Sự kiện

Giảng viên và sinh viên khoa Khoa học Tự nhiên trường Đại học Quảng Bình tham gia Hội thảo khoa học "Nghiên cứu khoa học của sinh viên và cán bộ trẻ các trường sư phạm toàn Quốc" năm 2016

7/11/2017 11:09:30 AM
Ngày 24 và 25 tháng 10 năm 2016, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thảo khoa học “Nghiên cứu khoa học của sinh viên và các bộ trẻ các trường sư phạm Toàn quốc”.
Hội thảo nghiên cứu khoa học cho sinh viên và cán bộtrẻ của các trường Sư phạm trong toàn quốc là diễn đàn trao đổi học thuật do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hàng năm, với mục đích công bố các kết quả nghiên cứu mới nhất của sinh viên và cán bộ trẻ về các lĩnh vực khoa học chuyên ngành nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học, khả năng giao lưu, hợp tác nghiên cứu của sinh viên và cán bộ trẻ các trường đại học, cao đẳng sư phạm và các trường đại học có khoa sư phạm trên toàn quốc. Hội thảo cũng góp phần khẳng định giảng viên các trường sư phạm ngoài nhiệm vụ truyền thụ tri thức khoa học, hình thành năng lực, phẩm chất, nhân cách của người thầy giáo cho người học còn tham gia nghiên cứu khoa học và biết hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học, nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường, đáp ứng yêu cầu của việc đổi mới căn bản,toàn diện giáo dục và đào tạo.
 
Năm nay Hội thảo diễn ra tại Trường ĐHSP TP. Hồ Chí Minh, nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực chào mừng kỉ niệm 40 năm, ngày thành lập Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh (1976 – 2016). Sau quá trình nhận bài từ cán bộ trẻ và các sinh viên Sư phạm trên toàn quốc Ban tổ chức đã gửi phản biện kính và chọn được 431 bài viết đăng trong Kỉ yếu, trong đó SV có 159 bài, (trong đó Tiểu ban KHGD có 57 bài; Tiểu ban KHTN có 59 bài và Tiểu ban KHXH có 43 bài) cán bộ trẻ có 182 bài. (thì Tiểu ban KHGD có 74 bài, Tiểu ban KHTN có 50 bài và Tiểu ban KHXH có 57 bài). Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Quảng Bình vinh dự có 03 bài báo của cán bộ trẻ và 04 đề tài của sinh viên được đăng toàn văn trong kỷ yếu “ Hội thảo khoa học sinh viên và cán bộ trẻ các trường Sư phạm toàn quốc năm 2016” có mã số sách tiêu chuẩn quốc tế - ISBN: 978-604-947-640-2 do nhà xuất bản Đại học Sư phạmTP Hồ Chí Minh sản xuất. Đặc biệt đề tài ‘Phân tích, đánh giá hàm lượng một số kim loại nặng trong nghêu ở khu vực sông Gianh phường Quảng Phúc thị xã Ba Đồn tỉnh Quảng Bình”  do nhóm sinh viên đến từ lớp ĐHSP Hóa K55 thực hiện được mời báo cáo phiên toàn thể ở tiểu ban KHTN.
 
Sau mỗi bài báo cáo, hội đồng tham gia thảo luận, đặt câu hỏi và đưa ra ý kiến với đề tài được mời tham gia báo cáo ở phiên toàn thể nhằm hiểu hơn về đề tài, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượngđào tạo và nghiên cứu khoa học.
 
Hội thảo đã báo cáo những kết quả nghiên cứu khoa học mới nhất về các lĩnh vực: khoa học giáo dục; khoa học tự nhiên và khoa học xã hội, trình bày nhữngbiện pháp và sáng kiến có liên quan đến đổi mới phương pháp giảng dạy; kiểm tra đánh giá kết quả học tập, đổi mới chương trình sách giáo khoa... Bên cạnh đó Hội thảo còn tạo điễn đàn khoa học để Cán bộ trẻ và sinh viên trên toàn quốc có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học đặc biệt trong lĩnh vực khoa học giáo dục.
 
Xin chúc mừng thầy và trò bộ môn hóa học, khoa Khoa họcTự nhiên. Chúc Thầy và các thế hệ sinh viên phát huy năng lực để có nhiều thành công hơn nữa trong giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học.
 
Một số hình ảnh tại đợt Hội thảo:
 
PGS.TS.Nguyễn Kim Hồng, Hiệu trưởng Trường ĐHSPTP. Hồ Chí Minh phát biểu chỉ đạo, chúc mừng hội thảo
 
Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu chỉ, chúc mừng hội thảo
 
Toàn cảnh Hội thảo khoa học “Nghiên cứu khoa học của sinh viên và các bộ trẻ các trường sư phạm Toàn quốc”.
 
Thầy Nguyễn Mậu Thành đại điện trường Đai học Quảng Bình lên nhận cờ lưu niệm từ lãnh đạo Bộ giáo dục và đào tạo
 
SV Đoàn Thị Thảo Nhi tham gia  báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học ở tiểu ban Khoa học Tự nhiên
 
SV Đoàn Thị Thảo Nhi tham gia thảo luận, trao đổi ý kiến về đề tài được báo cáo  ở tiểu ban Khoa học Tự nhiên
 
Tham gia thảo luận, trao đổi ý kiến ở tiểu ban Khoa học Tự nhiên
 
Thầy Nguyễn Mậu Thành cùng các sinh viên Khoa Khoa học Tự nhiên tham dự hội thảo
ĐỊA CHỈ
312 Lý Thường Kiệt - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
(0232) 3...
Hỗ trợ kỹ thuật : (0232) 3...
Khoa Khoa học Cơ bản- Trường Đại Học Quảng Bình
© Phát triển bởi Bộ môn CNTT Trường Đại học Quảng Bình