Tin tức - Sự kiện

GS. TSKH Nguyễn Văn Mậu thăm và làm việc tại trường Đại học Quảng Bình

7/11/2017 11:05:56 AM
Ngày 04 tháng 12 năm 2015
Trong chuyến thăm và làm việc tại Quảng Bình, vào ngày 04 tháng 12 năm 2015, GS. TSKH. Nguyễn Văn Mậu – Chủ tịch hội Toán học Hà Nội, Phó chủ tịch hội Toán học Việt Nam, nguyên là Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã có buổi làm việc với Trường Đại học Quảng Bình. Giáo sư là một trong những chuyên gia hàng đầu của Toán học Việt Nam, là người đặt nền móng đầu tiên cho phong trào dự thi Olympic Toán quốc tế ở Việt Nam và Olympic Toán sinh viên toàn quốc. Tiếp và làm việc với  giáo sư, về phía trường Đại học Quảng Bình có TS Bùi Khắc Sơn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Th.S Nguyễn Quốc Tuấn - Q.Trưởng khoa KHTN, TS Nguyễn Thành Chung - Phó Trưởng khoa KHTN và các giảng viên của bộ môn Toán khoa KHTN.
 
Trong  buổi làm việc, Th.S Phan Trọng Tiến - Q.Trưởng bộ môn Toán đã giới thiệu những nét khái quát về quá trình hình thành, phát triển cùng những thành tựu nổi bật về đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế của bộ môn Toán, khoa KHTN, Trường Đại học QuảngBình.
 
GS. Nguyễn Văn Mậu  nhấn mạnh rằng trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay, đào tạo và nghiên cứu Toán học có vai trò quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực Toán học chất lượng cao cho tỉnh nhà.
 
Trong buổi làm việc, giáo sư cũng đã giới thiệu về nơi làm việc, một số chương trình học sau đại học  mà các giảng viên trong bộ môn quan tâm.
 
Trong buổi làm việc, các thành viên đã nghe giáo sư giới thiệu về phong trào Olympic Toán quốc tế của học sinh Việt Nam và lịch sử hình thành mã ngành chương trình Thạc sĩ Phương pháp Toán sơ cấp. Giáo sư cũng đã giành nhiều đóng góp quý báu cho chương trình đào tạo Thạc sĩ Phương pháp Toán sơ cấp do Trường Đại học Quảng Bình xây dựng.
 
Kết thúc buổi làm việc TS. Bùi Khắc Sơn - Phó Hiệu trưởng thay mặt Nhà trường tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng với giáo sư.
 
              
TS Bùi Khắc Sơn - Phó Hiệu trưởng tặng quà cho giáo sư
 
   Chụp ảnh lưu niệm cùng với giáo sư 
 
ĐỊA CHỈ
312 Lý Thường Kiệt - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
(0232) 3...
Hỗ trợ kỹ thuật : (0232) 3...
Khoa Khoa học Cơ bản- Trường Đại Học Quảng Bình
© Phát triển bởi Bộ môn CNTT Trường Đại học Quảng Bình